• Giống chó Bloodhound dog - Chó đánh hơi

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015
  A- A+
  Bloodhound dog hay còn được gọi là chó đánh hơi với khả năng phát hiện dấu vết qua mùi hương cực kỳ nhạy bén, chúng là một trong những con chó nghiệp vụ truy tìm dấu vết tội phạm rất giỏi và trở thành một vật nuôi canh gác an toàn, trung thành và dễ chịu. Giống chó rất năng động và thông minh này đã trở nên phổ biến khắp thế giới

  chó Bloodhound dog
  Giống chó Bloodhound dog - Chó đánh hơi

  Nguồn gốc

  Theo một truyền thuyết, giống chó Bloodhound dog lần đầu tiên được nuôi trong hai biến thể: đen và trắng chúng được những người tu sĩ tại St. Hubert Monastery, Bỉ phát hiện và nuôi dưỡng vào khoảng thế kỷ thứ 8 và sau đó đã được nhập khẩu vào nước Anh vàoo năm 1066 trước công nguyên. Vào thế kỷ 12, rất nhiều quan chức Anh đã bắt đầu sử dụng những con chó này với mục đích như săn bắn và được gọi là "những con chó săn máu nóng".

  chó Bloodhound dog

  Giống chó Bloodhound dog - Chó đánh hơi được tạo ra khi nhân giống các loài chó săn thính hơi khác nhau, như loài chó săn cáo Anh Quốc (English Foxhound), chó săn cáo Mỹ (American Foxhound), chó săn Gấu trúc (Coonhound), chó săn Jura Thuỵ Sỹ, chó săn miền núi Bavarian và nhiều giống chó săn khác để tạo nên một gống chó săn đánh hơi hội tụ các phẩm chất tốt. 

  Tại Hoa Kỳ, Bloodhounds được ghi nhận vào giữa những năm 1800, với khả năng đánh hơi tốt chúng là trợ thủ đắc lực để theo dõi tội phạm hoặc người bị mất tích. Đến hiện tại thì giống chó Bloodhound được coi là người bạn đồng hành tuyệt vời và trung thành. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Bloodhound dog có một kích thước cân đối với chiều cao từ 58 - 69 cm và nặng từ 33 đến 50 kg, có nhiều con tại Anh nặng trên 80 kg. Thân hình của giống chó này không chắc nịch và cơ bắp như những giống chó săn khác, lớp da của chúng khá lỏng lẻo và phần da ở mặt thường có những nếp nhăn và rũ xuống phía dưới cổ và họng (gọi là yếm cổ). Tai của chúng dài và rộng thường buông thõng xuống, lỗ mũi to rộng giúp việc đánh hơi rất hữu ích. Chúng có thẻ đánh hơi được với các mùi hương khắp mọi nơi với một khứu giác và trí óc rất thông minh. 

  chó Bloodhound dog

  Bộ lông đặc trưng của loài chó săn đánh hơi Bloodhound khá cứng và sát người, chúng không có lông dài. Giống chó này thường có màu là màu đen và nâu, nâu đỏ, vàng bò, cũng có những màu hỗn hợp từ trắng, xám, nâu và đen hoặc lốm đốm với màu trắng. Có l lượng nhỏ màu trắng trên ngực, chân và đuôi. Những con Bloodhound được sử dụng như những kẻ truy lung dấu vết để lại.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Bloodhound dog - Chó đánh hơi là một trong những giống chó thông minh, có khứu giác và trí nhớ rất tốt. Chúng ngoan ngoãn và lịch sự, chó đánh hơi Bloodhound thường không gây hại đối với con người, chúng là một tay canh gác và "trinh thám" tài giỏi. 


  Giống chó này cũng đôi khi khá cứng đầu vì bản tính độc lập của chúng, tuy nhiên nếu huấn luyện từ nhỏ theo nguyên tắc thì chúng rất vâng lời và trở thanh một người bạn đồng hành trung thành. Chúng rất tốt với trẻ con nhưng cần giám sát chúng khi ở bên trẻ nhỏ bởi chúng sẽ làm trẻ bị ngã hoặc nước dãi của chúng chảy lên người trẻ vì giống chó này thường hay chảy nước dãi khi trưởng thành.

  Chăm sóc

  Giống chó Bloodhound dog dễ thích nghi trong mọi điều kiện cuộc sống, chúng có thể ở trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng cần được luyện tập và đi dạo hàng ngày.

  Bộ lông của giống chó đánh hơi này không cần phải chăm sóc nhiều, chủ yêu là cần làm vệ sinh miệng và những nếp nhăn xung quanh mặt. 

  chó Bloodhound dog

  Sức khỏe

  Tuổi thọ của chó săn đánh hơi Bloodhound thường khoảng từ 7-10 năm. Chúng thường gặp một số vấn đề sức khỏe bất thường về mắt, da và tai. Những bộ phận này nên được kiểm tra thường xuyên. Chúng cũng có xu hướng tăng thân nhiệt cao một cách đột ngột.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Bloodhound dog - Chó đánh hơi "