• Giống chó Black Russian Terrier - Chó sục Nga đen

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Black Russian Terrier hay còn gọi là chó sục Nga đen, chúng có nguồn gốc được lai tạo từ trên 20 loài chó khác nhau tạo nên một giống chó khỏe mạnh, thông minh và trung thành. Giống chó này dần trở thành một vật nuôi hữu ích trong việc canh giữ nhà cửa và là người bạn đồng hành tình cảm rất thân thiện, gây ấn tượng bởi một bộ lông đen nhánh phủ toàn thân, chó sục Nga đen đã trở thành một người bạn tuyệt vời 

  Black Russian Terrier
  Giống chó Black Russian Terrier - Chó sục Nga đen

  Nguồn gốc

  Giống chó Black Russian Terrier có nguồn gốc từ nước Nga, tại đây những nhà nhân giống Nga đã lai tạo giữa các giống chó lội nước Nga Russian Water Dog, Schnauzers, chó sục Airedale Terrier và Rottweile và nhiều loài có liên quan, có khoảng 20 loài chó góp phần nhân giống nên giống chó Black Russian Terrier - Chó sục Nga đen và vào cuối năm 1950 thì giống chó này được lai tạo thành công.

  Black Russian Terrier

  Giống chó nầy là kết quả lai tạo trong thời kỳ chiến tranh Lạnh, Black Russian Terrier được nuôi bởi các nhà khoa học quân đội Liên Xô và được sử dụng để tuần tra biên giới cùng với binh sĩ và phù hợp với nhu cầu quân sự như kéo xe trượt, vận chuyển vật tư vũ khí, thuốc nổ, tìm kiếm những người lính bị thương.

  Giống chó Black Russian Terrier đã đến Hoa Kỳ từ năm 1989 - 1990 và sau đó được nhân giống để xuất khẩu sang các nước khác. Chúng được Hiệp hội Chó giống Mỹ công nhận vào năm 2004.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Black Russian Terrier có một cơ thể vừa cân đối với kích thước chiều cao từ 64 - 74 cm và cân nặng từ 36 - 65 kg. Chúng có một bàn chân như chân gấu rất rộng với những đệm thịt dày, được che phủ bởi lớp lông đen. Đôi tai của chúng có hình tam giác rũ xuống và cái đuôi cọc, ngắn.

  Black Russian Terrier

  Giống chó Black Russian Terrier có một đặc điểm nhận dạng ấn tượng và độc đáo bởi một bộ lông dày rậm xoăn và một màu đen phủ khắp cơ thể. Phần lông ở phía trước mặt và cổ mọc dài và rậm như những bộ ria dài, một số con còn có màu xám. Lông của chúng không thấm nước.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Black Russian Terrier - chó sục Nga đen là một vật nuôi có bản chất rất tình cảm, trung thành, bình tĩnh và can đảm, chúng thích cuộc sống yên bình hơn là đấu tranh. Tuy nhiên chúng rất tinh mắt và nhanh nhẹn phát hiện ra những điều nguy hiểm.

  Chó Black Russian Terrier rất thông minh và dễ đào tạo. Chúng có tình tình vui tươi và nhẹ nhàng với trẻ em, nó rất biết cách thể hiện tình cảm và bảo vệ người thân yêu trong gia đình. Khi nó còn bé thì khá là tinh nghịch và tò mò. 

  Black Russian Terrier

  Chăm sóc

  Giống chó Black Russian Terrier - chó sục Nga đen có một bộ lông rậm dày đặc vì vậy chúng đòi hỏi phải được chải và làm vệ sinh mỗi tuần, lông của chúng không rụng nhiều. Nên cắt tỉa lông mỗi 6 - 8 tuần 1 lần. Ngoài ra sức khỏe của nó ổn định và không cần chăm sóc nhiều. 

  Giống vật nuôi nay thoải mái với cuộc sống trông căn hộ và cần có không gian để vận động, vui chơi tuy nhiên không cần nơi quá rộng. Chúng rất tình cảm vì vậy cần được quan tâm và gần gũi. Không nên để chúng sống ngoài trời hay nhốt trong cũi. Loài vật nuôi này rất thích đi dạo ngoài trời đặc biệt chúng thích chạy lăn lộn trong tuyết và bơi lội trong nước.

  Black Russian Terrier

  Sức khỏe

  aGiống chó Black Russian Terrier là giống chó mạnh mẽ, chúng được nhà nhà lai tạo nước Nga nhân những giống gen mạnh và dường như không gặp bệnh tật, chúng có sức khỏe tốt với mọi điều kiện. Chúng chỉ có xu hướng bị chứng loạn sản xương hông và viêm tai nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 10 - 11 năm.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Black Russian Terrier - Chó sục Nga đen "