• Giống chó Black and Tan Coonhound

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Black and Tan Coonhound thân thiện và chăm chỉ, chúng là một người bạn đồng đa năng tuyệt vời đã trở nên phổ biến khắp thế giới

  Black and Tan Coonhound
  Giống chó Black and Tan Coonhound

  Nguồn gốc

  Giống chó Black and Tan Coonhound là một giống chó săn lớn có nguồn gốc từ Mỹ, chúng được lai tạo giữa giống Black And Tan Virginia, Foxhound và giống Bloodhound. Giống chó này được phát triển ở vùng núi của miền nam Hoa Kỳ trong những năm 1700, những con chó săn này được sử dụng để săn các loài động vật lớn như gấu, hươu, nai, chồn, cáo..

  Black and Tan Coonhound

  Sự dũng mãnh, nhanh nhẹn của chúng đã được nhiều người nuôi như một người bạn săn đồng hành, chúng có một giọng sủa rất vang và khứu giác tốt dễ dàng tìm thấy chủ nhân của mình từ khoảng cách xa. Giống chhó này đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1945. Chúng được xếp hạng thứ 131 trong số 155 giống chó được công nhận bởi AKC.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Black and Tan Coonhound là một giống chó săn có một cơ thể lớn, mạnh mẽ, với kích thước chiều cao từ 58 - 68 cm và cân nặng từ 45 - 64 kg.

  Black and Tan Coonhound

  Chúng có thân hình dài cân đối với chiều cao, trán phẳng không có nếp nhăn, đầu tương đối dài như hình bầu dục. Mõm dài và có phần môi trễ thường có màu nâu, hai lỗ mũi rộng và đen. Đôi tai của chúng to dài và rủ xuống áp vào phần mặt. Chó Black and Tan Coonhound có một chiếc đuôi thon dài và cong lên trên. Black and Tan Coonhound có một bộ lông ngắn, bóng mướt với màu đen nhánh đặc trưng và có những mảng màu nâu sậm ở phần trên mắt, mõm, chân và ngực. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Black and Tan Coonhound có một tính cách bình tĩnh, và thân thiện đối với những người thân thuộc, tuy nhiên chúng khá hung giữ và cảnh giác đối với những người lạ và các con vật khác vì bản chất của chúng vẫn là những con chó săn mồi mạnh mẽ. Chúng khá cứng đầu và độc lập, vì vậy cần phải cứng rắn nhưng cũng phải cởi mở trong việc rèn luyện tính cách cho nó.

  Black and Tan Coonhound

  Chúng là những con chó săn dũng mãnh và là người bạn đồng hành trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt tình cảm, rất nghe lời chủ nhân, chúng cũng thân thiện với trẻ em trong nhà. Tuy nhiên đôi khi chúng trở nên thô bạo nếu không được vận động nhiều. 

  Chăm sóc

  Giống chó Black and Tan Coonhound là một giống chó khỏe mạnh và không gặp khó khăn trong việc chăm sóc, chỉ cần không nên cho chúng ăn quá nhiều vì chúng dễ bị tăng cân. Bộ lông của chúng chỉ cần thỉnh thoảng chải khi cần, tuy nhiên cần vệ sinh sạch sẽ đôi tai của chúng và lau mặt cho nó thường xuyên.

  Giống chó này thường không quen sống trong không gian chật hẹp, chúng thích sống thoải mái ở ngoài sân để tự do vận động và chạy nhảy. Cần thường xuyên cho chúng đi dạo ngoài trời để tinh thần luôn thoải mái.

  Black and Tan Coonhound

  Sức khỏe

  Giống chó Black and Tan Coonhound có tuổi thọ từ 10 - 12 năm. Chúng là loài vật mạnh mẽ và không bị mắc bệnh, chỉ gặp vấn đề như bị loạn sản xương hông và dễ tăng cân.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Black and Tan Coonhound "