• Giống chó Bichon Frise

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Bichon Frise sẽ là một vật cưng tuyệt vời cho những ai yêu thích những vật nuôi nhỏ nhắn đáng yêu và vui vẻ, chúng khá tinh nghịch và rất tình cảm chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười trong gia đình, đặc biệt là một người bạn tốt với trẻ em

  Bichon Frise
  Giống chó Bichon Frise 

  Nguồn gốc

  Giống chó Bichon Frise được biết đến vào thế kỷ 14, thuộc nhóm chó xù có nguồn gốc từ Pháp được lai tạo giữa giống Barbet, Spaniel và Poodle, ban đầu chúng được gọi tên là "Barbichon", sau đó được gọi là "Bichon". Giống chó Bichon được chia thành bốn loại gồm Ilvanese, Bolognese, Maltaise, và Tenerife. Chúng trở thành một giống chó phổ biến trong giới hoàng gia Pháp. 

  Bichon Frise

  Sau đó chúng được các thủy thủ Tây Ban Nha nuôi trên đảo Canary. Vào năm 1300, thuyền viên người Ý đã phát hiện những con chó nhỏ này và đưa chúng về châu Âu. Không lâu sau đó, những con chó này đã trở thành một yêu thích của các quý tộc Ý.

  Vào những năm 1950 giống chó này được xuất khẩu sang Mỹ và trở nên phổ biến trên toàn quốc được nuôi làm chó cảnh và chó trình diễn.. Hiệp hội chó giống Mỹ đã công nhận giống chó này vào năm 1971.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Bichon Frise có một ngoại hình rất kỳ lạ và ấn tượng, chúng có một cái đầu tròn trịa ngộ nghĩnh như một quả bóng tuyết đáng yêu. Loài vật nuôi này có cái cổ và những chiếc chân ngắn, chúng có kích thước nhỏ nhắn chỉ cao 23 - 30 cm, dài 40 cm và cân nặng khoảng 3 - 5 kg.

  Bichon Frise


  Chó Bichon Frise có một bộ lông với hai lớp lông xù mềm mại, lông của chúng thường xoăn tròn hoặc lượn sống. Màu sắc nổi bật của chúng là màu trắng tinh như tuyết, ngoài ra cũng có một số con Bichon có màu kem hoặc trắng xám. Nó có một chiếc mõm vừa phải mà không nhọn, khuôn mặt tròn và cặp mắt cũng tròn xoe tối màu trông rất tươi tắn. Chó Bichon Frise có một đôi tai cụp được bao phủ bởi lông rậm, dường như không thể thấy được tai và cổ của chúng. Cái đuôi thường cong quấn lên lưng. 

  Đặc điểm tính cách

  Bichon Frise

  Giống chó Bichon Frise là một vật cưng có tính cách rất thông minh, lanh lợi, đáng yêu và đặc biệt luôn vui tươi, hoạt bát. Nó rất tốt với trẻ em và thân thiện đối với những vật nuôi hay người khác. Chúng cũng rất tình cảm, nhạy cảm và thích được ôm ấp, chơi đùa. Khi bị bỏ một mình chúng sẽ sủa và cắn xé rất nhiều. Vật nuôi Bichon Frise được nhiều người yêu thích bởi chúng rất vâng lời và dễ huấn luyện. 

  Chăm sóc

  Giống chó Bichon Frise cần được ở trong nhà và không nên bỏ chúng sống ở ngoài trời hay một mình. Chúng cần được dành nhiều thời gian để vui đùa và quan tâm, loài vật cưng này sẽ không phù hợp với những người bận rộn, vì chúng sẽ dễ buồn chán, phá phách nếu không được quan tâm. Đây là những con chó yêu thích hoạt động vì vậy chúng cần đi dạo hàng ngày và được nô đùa với không gian thoải mái.

  Lông của Bichon thường không rụng tuyy nhiên bộ lông của chúng cần được chải hàng ngày và cần cắt tỉa mỗi tháng một lần.

  Bichon Frise

  Sức khỏe

  Giống chó Bichon Frise thường có xu hướng gặp vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, da, tai và chúng cũng khá nhạy cảm với các giống ký sinh trùng, bọ chét. Tuổi thọ của chó Bichon này khoảng 15 năm hoặc hơn.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Bichon Frise "