• Giống chó Bergamasco

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Bergamasco tạo ấn tượng với những bộ lông trông như những "thổ dân", từ một vệ sĩ chăn cừu chúng đã trở thành một vật cưng trong gia đình bởi vẻ đẹp đặc biệt và tính cách thông minh, nhanh nhẹn và hòa đồng, loài vật nuôi này được ưa chuộng để nuôi trong những gia đình có trẻ em

  bergamasco dog
  Giống chó Bergamasco 

  Nguồn gốc

  Giống chó Bergamasco là một giống chó có nguồn gốc cổ xưa có nghĩa là ít nhất 2000 năm tuổi. Tổ tiên của chúng có gốc là giống chó chăn cừu phương Đông, chúng được các thương nhân đưa đến vùng núi Milan, Trung Đông với nhiệm vụ chăn cừu và gia súc cho các dân du mục.

  bergamasco dog
  Tên gọi chung là bergamasco shepherd, bergamasco sheepdog, Bergamaschi,Cane da Pastore Bergamasco và Bergamo Shepherd Dog

  Trong chiến tranh thế giời thứ II, giống chó Bergamasco có nguy cơ tuyệt chủng và đã được các nhà lai tạo người Ý duy trì, sau đó chúng được phân bố phổ biến khắp các vùng Vương quốc Anh, Thụy Điển, Phần Lan, Hoa Kỳ, Canada và các nước khác. Giống chó này có nhiều tên khác nhau là Bergamaschi, Bergamese Shepherd, Cane da Pastore Bergamasco và Bergamo Shepherd Dog.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Bergamasco là một giống chó chăn gia súc nhỏ gọn nhưng cơ bắp dẻo dai và rất nhanh nhẹn. Chúng có kích thước với chiều cao từ 56 - 60 cm và cân nặng từ 26 - 38 kg. Giống chó này có một cái đầu to và đuôi dài thường cong nhẹ ở phần chóp đuôi. Đặc điểm ấn tượng bởi giống chó này chính là bộ lông xù xì của chúng. Bộ lông của giống chó Bergamese Shepherd thường có màu xám, xám bạc hoặc đen, lông của chúng cũng có thể có những màu vàng trắng, nâu nhạt.

  bergamasco dog
  Bergamasco shepherd với bộ lông kết cấu 3 lớp dày đặt và các màu lông chủ đạo như xám, xám bạc, đen hoặc có pha lẫn trắng, nâu nhạt

  Giống chó này nằm trong những loài chó có bộ lông đặc biệt nhất trên thế giới. Bộ lông của chúng được tạo thành từ ba loại lông kết hợp dày đặc như một tấm thảm phủ kín cơ thể ngay cả phần mặt và chân. Bên trong là lớp lông tơ dày đặc để chống thấm nước, tiếp theo là những lớp lông như lông dê để chống lại thời tiết khắc nghiẹt và bên ngoài là một lớp lông mềm mại, xoăn trộn tạo nên một bộ lông độc đáo và hữu ích. Phần lông phủ lấp mặt cũng có tác dụng riêng để tránh việc bị chói ánh nắng mặt trời giữa vùng trang trại khắc nghiệt. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Bergamasco được nhận định là một giống chó rất thông minh và có một bản năng bảo vệ mạnh mẽ nhưng không hung hãn, hiếu chiến. Chúng là một vật nuôi có tính tình chu đáo và cảnh giác, ngay cả khi chúng đang ngủ nhưng chúng vẫn rất tĩnh với đôi mắt và cái tai sẽ chú ý đến những hoạt động đang xảy ra.

  bergamasco dog

  Chó Bergamasco rất tuyệt vời để chơi với tất cả trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật. Giống chó này thích sự yên bình vì vậy chúng thường không hiếu chiến với những con chó khác miễn là chúng không bị thách thức. Chúng thường đối tốt với các con mèo trong nhà nếu chung sống cùng.

  Chăm sóc

  Nhìn những con chó chó Bergamasco với bộ lông có kết cấu xù xì dày đặc nhưng thực chất bộ lông của chúng hoàn toàn dễ dàng để chăm sóc. Chúng chỉ cần được giữ vệ sinh để lông không bị bẩn hay rối. Lông của chúng thường hiếm khi rụng nên không có vấn đề gì khó để chăm sóc.

  bergamasco sheepdog
  Bộ lông của vật cưng Bergamascocó kết cấu cầu kỳ nhưng rất dễ dàng chăm sóc mà không tốn thời gian

  Giống chó Bergamasco Sheepdog thích hợp nhất ở những vùng với khí hậu lạnh. Nhìn chung loài vật cưng này rất dễ chăm sóc và huấn luyện. Chúng cần được vui chơi và chạy nhảy hàng ngày, đặc biệt là thích được vui chơi cùng trẻ em.

  Sức khỏe

  Giống chó Bergamasco được chứng nhận là một giống chó khỏe mạnh và vẫn chưa tìm thấy các vấn đề về bệnh tật ở chúng. Tuổi thọ của giống chó này khoảng 13-15 năm.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Bergamasco "