Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Belgian Tervuren - Chó chăn cừu Bỉ Tervuren

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Belgian Tervuren - Chó chăn cừu Bỉ Tervuren tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Belgian Tervuren .Giống chó Belgian Tervuren dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó chăn cừu Bỉ Belgian Tervuren vật nuôi hay còn được gọi là Tervuren dog vật cưng gia đình . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Chó chăn cừu Tervuren nhanh nhẹn, dũng cảm và thông minh, chúng nhanh chóng trở thành một vật nuôi canh giữ nhà cửa trung thành, không ồn ào hay hiếu chiến, chúng làm tốt nhiệm vụ của mình bằng sự bình tĩnh và thông minh. Đây là giống chó dành cho những chủ nhân thích có những chuyến đi phiêu lưu dài ngày

Belgian Tervuren
Giống chó Belgian Tervuren - Chó chăn cừu Tervuren

Nguồn gốc

Giống chó Belgian Tervuren - Chó chăn cừu Tervuren là một loài chó nằm trong gia đình giống chó chăn cừu Bỉ - Belgian Shepherd, chúng bao gồm chó chăn cừu Malinois, Laekenois, Groenendael và Tervuren. Tuy nhiên các con chó chăn cừu Tervuren đã không được công nhận nằm trong giống này và phải tách ra thành một giống riêng tồn tại đến bây giờ gọi là Belgian Tervuren, tên của chúng được đặ theo tên của một ngôi làng Tervuren, nước Bỉ .

Belgian Tervuren

Vào năm 1891 chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. Sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II, giống chó này được các nhà lai tạo tiếp tục nỗ lực để nhân giống trở nên phổ biến hơn để sử dụng vào nhiều công việc như đánh hơi, bảo vệ, cứu hộ, chăn cừu, kéo xe và thham gia vào các cuộc thi khác nhau. Với bản tính thông minh, giống chó Tervuren Bỉ đã được mọi gia đình yêu thích và trở nên phổ biến hơn cho đến hiện tại.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Belgian Tervuren có thân hình cân đối, có cơ bắp rắn chắc nhưng không hề cồng kềnh hay nặng nề, dáng đi của chúng rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Giống chó này có kích thước với chiều cao từ 56 - 66 cm và cân nặng từ 27 - 34 kg.

Belgian Tervuren

Chó chăn cừu Tervuren có chiếc mũi đen mép kín, cái hàm khít. Ngực sâu và có phần lông rậm rạp bao xung quanh. Bộ lông của chúng thẳng và rậm rạp, lông dài ở phần xung quanh ngực và ngắn hơn ở toàn thân, thường có 2 màu chủ đạo là màu đen, nâu vàng. Đôi mắt của loài chó Belgian Tervuren nhỏ hình hạt hạnh nhân và có màu tối đen. Đôi tai của chúng có hình tam giác cân và luôn vểnh đứng. Đuôi của chúng có chiều dài gần chám khủy chân thường buông thõng

Đặc điểm tính cách

Giống chó Belgian Tervuren - Chó chăn cừu Tervuren rất thông minh và rất biết vâng lời, chúng có một bản tính độc lập và thường cảnh giác với người lạ. Chúng rất biết bảo vệ những người thân thuộc trong gia đình và đồng loại của mình. Tuy vậy giống vật nuôi này cũng có tình tình nhẹ nhàng và bình tĩnh.

Belgian Tervuren
Chó Belgian Tervuren con

Chúng không thích bị dạy dỗ quá nghiêm khắc nếu không chúng sẽ tỏ ra bất hợp tác. Loài vật nuôi này tốt với trẻ em nhưng thỉnh thoảng chúng sẽ cắn vào gót chân của trẻ em khi chơi vì vậy cần phải huấn luyện đúng cách cho nó từ nhỏ vì chúng khá nhạy cảm.

Chăm sóc

Giống chó Belgian Tervuren thường thích sống không khí ở trong nhà và không thích bị nhốt ở ngoài. Chúng năng động nên rất thích tham gia các hoạt động ngoài trời. Chúng ưa thích khí hậu mát mẻ. 

Bộ lông của chúng thường ít rụng, nên rất dễ chăm sóc và không cần chải thường xuyên. Đừng nên cho chúng ăn quá no vì nó sẽ có xu hướng trở nên béo phì và lười biếng.

Belgian Tervuren

Sức khỏe

Giống chó Belgian Tervuren là một giống chó khỏe mạnh thường không gặp các vấn đề sức khỏe lớn. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm.

Tuy vậy khi còn bé chúng dễ gặp các vấn đề nhỏ về sức khỏe như dị ứng da, suy giáp, loạn sản xương hông (CHD), dị ứngvà các vấn đề lớn như co giậ, các bệnh về mắt.

Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật