Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Beauceron - Beauceron dog

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Beauceron - Beauceron dog tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó săn Beauceron - Beauceron dog .Giống chó Beauceron dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó săn Beauceron vật nuôi hay còn được gọi là Beauceron dog, vật nuôi gia đình . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Beauceron là giống chó cổ xưa thuộc Pháp với khả năng bảo vệ gia súc gia cầm ở các trang trại lớn, chúng có sức mạnh và khả năng chạy lên đến 50 dặm một ngày mà không mệt mỏi

Beauceron dogs
Giống chó Beauceron

Nguồn gốc

Giống chó Beauceron là giống chó chăn cừu lớn nhất trong các loại chó chăn cừu Pháp. Chúng được xuất hiện vào cuối thế kỷ 16 trên vùng đồng bằng của Paris. Giống chó này có liên quan đến dòng chó Doberman. Giống chó này vẫn chưa phổ biến vì bản tính quá hung hăn và liều lĩnh, nó chỉ được sử dụng bởi quân đội Pháp trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II, nó phục vụ trong lĩnh vực cảnh sát và chó quân sự,

Giống chó Beauceron - Beauceron dogs

Cho đến cuối thế kỷ 18 sau lần nhân giống có chọn lọc loại bỏ một số gen xấu, trở nên mạnh mẽ nhưng dễ chịu hơn, giống chó này mới được phổ biến trong các hộ gia đình dùng để bảo vệ và canh gác nhà cửa khắp Tây Âu và Bắc Mỹ.

Cho đến năm 2001 thì giống chó Beauceron này đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận được bảo vệ.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Beauceron là một con chó mạnh mẽ với một vóc dáng to lớn, cứng chắc, chúng có kích thước cao từ 32 – 70 cm và cân nặng lên đến 50 kg. Một con chó Beauceron lúc nhỏ đã có thể nặng tới 18 kg. Điểm nhận dạng đặc biệt ở giống chó Beauceron là chúng có có móng đôi ở hai chân sau, tạo thành sáu ngón ở mỗi bàn chân và có 2 nốt chấm màu vàng đậm trước chân mày. Đuôi của chúng dài gần bằng chân.

Beauceron dogs

Bộ lông của giống chó này thô ráp, ngắn và thường dài ở phần sau cơ thể, lông chúng thường có hai mảng màu lông dễ nhận dạng là màu đen và nâu vàng, có những con có màu màu xám, đen và nâu vàng nhạt. Giống chó này không có lông màu trắng.  

Đặc điểm tính cách

Giống chó Beauceron rất thông minh, can đảm và trung thành, chúng như những thợ săn dũng mãnh. Chúng thường rất cảnh giác với người lạ và những con chó khác.

Chó Beauceron có bản tính kiên nhẫn và không biết sợ, chúng sẽ làm mọi nhiệm vụ nếu được chủ nhân yêu cầu. Giống chó này rất dễ huấn luyện. Chúng không phải là loài vật nuôi có tính cách nhẹ nhàng với trẻ em nhưng chúng sẽ đối tốt và bảo vệ trẻ con nếu nó được nuôi và rèn luyện từ bé.

Chăm sóc

Giống chó này rất trung thành vì vậy chúng thích được sát cánh cùng chủ, chúng không thích bị bỏ ở nhà một mình. Chúng cần không gian rộng để hoạt động. Giống chó này rất có quy tắc nên chúng sẽ không bao giờ quấy phá. Ngoài việc được hoạt động thì giống chó này không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần giữ vệ sinh và có chế độ ăn hợp lý.

Beauceron dogs

Sức khỏe

Giống chó Beauceron có tuổi thọ từ 8 - 10 năm. Giống chó này rất mạnh khỏe vì vậy chúng không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. 
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật