• Giống chó săn Beagle - Beagle dog

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Beagle - Chó săn Beagle nhỏ gọn và nhiệt huyết, chúng là những người bạn đồng hành cho những người yêu thích sự năng động và cởi mở, loài vật nuôi tuyệt vời để chơi cùng trẻ em. Chúng đã trở thành một vật nuôi được nhiều người lựa chọn bởi tính ngoại hình và tính cách hoạt bát rất đáng yêu

  Beagle dog
  Giống chó Beagle - Chó săn Beagle

  Nguồn gốc

  Nguồn gốc giống chó săn Beagle chưa được xác định rõ ràng, chúng được cho là có nguồn gốc từ người La Mã mang sang Anh từ thế kỷ 19. Giống chó này có thể được lai tạo giữa các giống chó Harrier, có săn Talbot (nay đã tuyệt chủng) và một số giống chó săn bản địa Anh khác. Những con chó săn này được tạo ra với kích thước nhỏ để săn bắt các loài động vật như thỏ, cáo.

  Giống chó săn Beagle

  Sau đó chúng được nhập khẩu sang Mỹ, tại đây các nhà lai tạo người Mỹ bắt đầu lai tạo để cải thiện vẻ ngoài của chúng để được nhỏ hơn. Chúng đã trở nên rất phổ biến trong những năm 1940 và 1950. Vào năm 1884 giống chó săn Beagle đã được Hiếp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận và phát triển loài vật nuôi này.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó săn Beagle có một ngoại hình nhỏ con nhưng rất khỏe mạnh, chúng có kích thước với chiều cao từ 33 - 41 cm và cân nặng từ 9 - 11 kg. Chúng có một cái mõm thẳng, vuông vắn. Những chiếc chân thẳng và chắc khỏe, cứng cáp. Lỗ mũi của chúng khá rộng để đánh hơi. Hai tai dài rộng và mọc sát hai bên đầu. Chúng có một cái đuôi thường thẳng, dựng đứng lên. Điểm nhận dạng của nó chính là ở chóp đuôi có một đoạn màu trắng. 

  Giống chó Beagle

  Chó săn Beagle dog có một bộ lông ngắn và thô để dễ chui rúc trong bụi rậm, bộ lông của chúng có nhiều mảng màu khác nhau, thường có màu đen, nâu vàng, vàng sẫm, trắng...

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó săn Beagle có một bản tính vui vẻ và năng động, chúng rất ngọt ngào, nó là một vật cưng tuyệt vời đối với những gia đình có trẻ em. Chúng biết cách bày trò để giải trí và tạo ra niềm vui cho người khác. Chúng rất vâng lời và đôi khi nghịch ngợm một cách đáng yêu. Tính cách hiếu động và cũng rất hiếu kỳ nên loài vật nuôi này sẽ rất hợp với những ai có tính cách cởi mở và vui vẻ.

  chó săn Beagle

  Chăm sóc

  Giống chó săn Beagle có khả năng chịu đựng cao nên không khó để chăm sóc chúng. Chỉ cần chúng được thường xuyên vận động và đi dạo. Chúng rất thân thiện tuy nhiên phải luôn dùng dây xích khi đi dạo với chúng, vì chúng thường hiếu động.

  Lông của loài chó Beagle ngắn và mượt, ít rụng lông nên dễ chăm sóc, tuy nhiên tai của chúng cần phải được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên và thật cẩn thận để tránh nhiễm trùng và phải cắt ngắn móng chân cho chúng. 

  Beagle dog

  Sức khỏe

  Giống chó săn Beagle có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Giống chó này rất khỏe mạnh, tuy vậy cũng giống như những giống chó khác chúng có khả năng mắt các vấn đề sức khỏe như sai khớp xương bánh chè, tăng nhãn áp, bệnh động kinh, teo võng mạc trung tâm tiến bộ (CPRA), suy giáp, khô mắt (KCS), đục thủy tinh thể. Chúng cần được kiểm tra mắt theo định kỳ.
 • 0 bình luận cho " Giống chó săn Beagle - Beagle dog "