Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Basset Hound - Chó săn lùn

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Basset Hound - Chó săn lùn tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Basset Hound - Chó săn basset "lùn".Giống chó Basset Hound có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó săn Basset vật nuôi hay còn được gọi là Basset hound dog, vật nuôi gia đình, chó săn chân lùn Basset . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Basset Hound - Chó săn Basset, hay còn gọi bằng một cái tên rất dễ thương đó là chó săn chân lùn, thân hình trông lùn ủn ỉn ấn tượng với tính cách rất hòa đồng, thân thiện và mến chủ, đây là một giống chó săn lai đột biến, tuy vậy chúng đã trở nên phổ biến khắp nơi bởi những cá tính đáng yêu và thân thiện.

Giống chó Basset Hound - Chó săn "lùn"
Giống chó Basset Hound - Chó săn Basset con

Nguồn gốc

Giống chó Basset Hound - Chó săn Basset là một loài chó săn được cho là có nguồn gốc từ nước Pháp. Bắt nguồn từ dòng dõi tổ tiên của giống chó St. Hubert Hound, giống chó săn Basset là kết quả từ việc đột biến trong lai tạo và trở thành một giống "chó lùn" kì lạ. Đây là giống chó săn mùi, chuyên đánh hơi con mồi để sủa báo động.  

Giống chó Basset Hound - Chó săn "lùn"

Giống chó Basset Hound lần đầu tiên được phổ biến với tầng lớp quý tộc Pháp với ngoại hình ấn tượng và thú vị. Sau cuộc cách mạng Pháp thì chúng đã trở thành những con chó săn của những người dân thường và chúng được xuất khẩu sang Anh vào giữa thế kỷ thứ 19. Giống chó này tiếp tục được nhập khẩu sang các nước khác và dần trở nên phổ biến hơn. 

Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm nổi bật của giống chó Basset Hound - Chó săn Basset chính là thân hình dài hơn chiều cao, thấp lùn trông khá nặng nề. Chúng có kích thước với chiều cao từ 30 - 38 cm và cân nặng từ 23 - 29 kg. 

chó săn Basset

Giống chó săn Basset có một khuôn mặt khá dài và ấn tượng bởi đôi tai rất lớn và dài. Điểm ấn tượng bởi loài chó này nữa đó là chúng có một đôi mắt có cái nhìn buồn nhẹ nhàng. Chúng có một bộ lông dày, ngắn và sáng bóng, có nhiều màu sắc khác nhau, thường có màu đen, nâu, trắng, đỏ, hoặc trắng với những mảng màu hạt dẻ. 

Đặc điểm tính cách

Basset Hound là một vật nuôi thân thiện và đặc biệt rất tốt với trẻ em và những vật nuôi khác trong gia đình, chúng là những con chó rất biết cách cư xử. Chúng là một trong những vật nuôi có tínhcách thoải mái, nhẹ nhàng và tận tâm nhất trong giống chó săn. 

Giống chó Basset Hound

Với thân hình nặng nề của chúng nên loài chó săn Basset này cũng không được lanh nhẹ tuy nhiên chúng rất cảnh giác và có thể trông nhà tốt.

Chăm sóc

Giống chó Basset Hound phù hợp với cuộc sống trong gia đình, căn hộ và không cần phải có không gian rộng. Cần vệ sinh thường xuyên mặt và tai của chúng, đặc biệt là các nếp nhăn xung quanh miệng và đôi tai, nó ít rụng lông nên không đòi hỏi chăm sóc nhiều về bộ lông của chúng.

Basset Hound dogs

Với giống vật nuôi này thì không nên cho chúng ăn quá no vì sẽ dễ khiến chúng khó khăn trong việc đi lại và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng cần được tập thể thể dục và đi bộ hàng ngày.

Sức khỏe

Giống chó Basset Hound - Chó săn Basset có tuổi thọ trung bình 8-12 năm, chúng dễ bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như Osteochondrosis Dissecans (OCD), xoắn dạ dày, loạn sản khuỷu tay, viêm tai ngoài, tăng nhãn áp, bệnh von Willebrand (VWD) và chứng loạn sản xương hông của chó (CHD). Giống chó này cũng dễ gặp vấn đề bị béo phì.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

1 nhận xét:

Mới cập nhật