Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc.Giống chó Australian Cattle Dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về Giống chó Australian Cattle Dogvật nuôi hay còn được gọi là aussie cattle dog, vật nuôi gia đình Australian Cattle Dog,aussie cattle dog . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Australian Cattle Dog (aussie cattle dog) - Chó chăn gia súc Úc được phát triển bởi những người định cư Úc, đây là một giống chó cực kỳ thông minh, năng động và mạnh mẽ, chúng được sử dụng để chăn giữ đàn gia súc trên nông trại. Cho đến nay chúng đã phát triển hơn để trở thành một vật nuôi hữu ích trong gia đình 

Giống chó Australian Cattle Dog
Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc

Nguồn gốc

Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc được tạo ra bởi những người định cư Úc thế kỷ 19 để chăn dắt và bảo vệ gia súc trên nông trại lớn. Giống chó này ra đời là kết quả của việc lai tạo và nhân giống từ nhiều loại con giống chó khác nhau, tổ tiên của chúng đều dính dáng đến các giống chó như giống chó bản địa Dingo Úc, Smithfield, giống chó lông xanh Collie Anh và góp phần gen quan trọng nữa chính là giống Bull Terrier (chó sục Bull) đã tạo ra một giống chó chăn gia súc mạnh mẽ, nhanh nhẹn và chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt trên nông trại lớn.

chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc

Giống chó Australian Cattle Dog còn được gọi với những tên quen thuộc như Australian Heeler, Blue Heeler, Queensland Heeler và or Halls Heeler. Năm 1903, giống chó này được công nhận tại Úc. Năm 1980, loài này được Hiệp hội chó giống Mỹ AKC chính thức công nhận. Kể từ đó chúng được phát triển phổ biến trên toàn thế giới.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc có cơ thể dài hơn so với chiều cao. Chúng có thân hình khỏe mạnh, cơ thể với khung xương nhỏ gọn nhưng rất mạnh mẽ và dẻo dai. Giống chó này có kích thước chiều cao từ từ 43 - 51 cm và cân nặng từ 14 đến 16 kg.

Australian Cattle Dog

Bộ lông của giống chó chó Australian Cattle Dog ngắn, thẳn và dày để thích ứng với thời tiết giá lạnh. Lông của chúng thương có những màu lốm đốm đen, trắng và những mảng màu khác nhau như vàng, nâu trên khắp cơ thể, có những mảng màu tối hơn ở trên mặt và đầu. Đuôi của chúng thường hơi rũ thấp xuống và hơi cong mềm mại. Đôi tai của chúng khá lớn và vểnh lên cao.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Australian Cattle Dog là một vật nuôi trung thành, dũng cảm, cần cù và nhanh nhẹn, chúng phù hợp để nuôi ở các khu trang trại và cũng là một tên lính canh gác dũng cảm, đáng tin cậy. Bản tính của chúng hiếu chiến, giống chó này không phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, chúng cần ở một khoảng sân rộng rãi và ó một công việc để làm. Những con chó chăn gia súc Úc này có sức chịu đựng đáng kinh ngạc và sẽ thích thú với mọi công việc được giao, chúng có thể trở nên buồn chán và phá phách khi không được hoạt động.

chó Australian Cattle Dog
chó Australian Cattle Dog con 

Giống chó này rất thông minh, một khi chúng đã gắng bó với chủ của nó thì nó sẽ đi theo chủ của nó dù bất cứ nơi đâu. Chúng là những vật nuôi hay tò mò và thích được hoạt động. Chúng có một bản năng mạnh mẽ vì vậy cần phải dạy dỗ và huấn luyện cho nó những tập tính tích cực và phải tạo cho chúng hiểu được vai vế của người lãnh đạo chủ - tớ, không được cho chúng đi trước chủ, giống chó này sẽ không hợp với những chủ nhân có tính tình hiền lành. 

Chăm sóc

Giống chó Australian Cattle Dog có thể sống ở cả hai điều kiện khí hậu mát mẻ và ôn đới. Chúng được lai tạo đặc biệt cho môi trường khí hậu khắc nghiệt vì vậy chúng có thể ở ngoài trời hoặc trong nhà đều được. Chúng cần được chải lông và tắm hàng tuần.

Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc

Loài chó này có bản chất năng động nên nó cần có những hoạt động thường xuyên như chạy nhảy, đi bộ và được phân công nhiệm vụ để giải phóng năng lượng dư thừa. Chúng sẽ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những ai thích đi du lịch hay phiêu lưu. Tuy nhiên khôn

Sức khỏe

Giống chó Australian Cattle Dog - Chó chăn gia súc Úc có tuổi thọ từ 12 - 15 năm. Chúng cũng gặp một số vấn đề sức khỏe như teo dần võng mạc (PRA), loạn sản xương hông của chó (CHD), khuỷu tay loạn sản, điếc và thỉnh thoảng mắc một số bệnh như đục thủy tinh thể, chúng cần được thường xuyên làm xét nghiệm  về mắt, hông, khuỷu tay và tai.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật