• Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó American Water Spaniel được lai tạo với những giống chó săn chuyên săn chim nước, chúng là một tay săn lội kỳ khôi và trở thành một người bạn đồng đại gia đình, chúng là một giống chó rất hiếm, chúng thuộc họ giống Spanieldog

  American Water Spaniel
  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ

  Nguồn gốc

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ đã được nuôi trong nông trại ở vùng trung Tây nước Mỹ ở bang Minnesota và Wisconsin vào giữa những năm 1800. Các tổ tiên của giống chó này bao gồm các giống chó săn lội Ailen là Irish Water Spaniel, giống chó tha mồi lông xoăn là Curly-Coated Retriever, giống chó săn chim bir dog và các giống khác liên quan như Field Spaniel, Tweed Water Spaniels, Northern Water Spaniels, and Southern Water Spaniels.

  Giống chó American Water Spaniel

  Giống chó này được kết hợp từ nhiều loại chó giống khác nhau, nó được lai tạo để trở thành một con thú đi săn linh hoạt, bộ lông xoăn của chúng giúp bảo vệ thân nhiệt và bơi lội tốt trong nước lạnh cũng như đi trong rừng; kích thước nhỏ bé của chúng dễ dàng để di chuyễn trên một con thuyền để săn những con chim nước. Chúng có thể di chuyễn trên nhiều địa hình đa dạng từ đầm lầy tới vùng cao.

  Sau những nỗ lực phát triển giống chó này đã được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1940 với tên là American Water Spaniel. Cho đến nay giống cho săn lội Mỹ - Water Spaniel vẫn còn hiếm, hiện tại có ít hơn 3.000 con tồn tại và phổ biến ở bang Wisconsin nước Mỹ.

  Chó săn lội Mỹ

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó American Water Spaniel có một cơ thể khỏe mạnh với cơ bắp săn chắc những cũng dẽo dai và dễ dàng di chuyễn dưới nước hoặc địa hình khác nhau. Kích thước của giống chó American Water Spaniel có chiều cao 36 - 46 cm và cân nặng từ 11 - 20 kg.

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ

  Chúng có một cái đầu rộng và dài vừa phải,  cân xứng với phần còn lại của thân hình. Mũi của giống chó này khá rộng và có lỗ mũi lớn màu đen hoặc nâu. Hàm răng như chiếc kéo sắc bén. Đôi mắt của chúng khá to và có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng-nâu, nâu nhạt đến màu nâu sẫm, tùy thuộc vào màu lông của chúng.

  Giống chó American Water Spaniel có một đôi tai dài được bao phủ bởi lớp lông xoăn và phủ xuống mặt như những lọn tóc dài, chiếc đuôi thon dài vừa phải, có lông dày ở thóp đuôi và lông phủ lượn sóng, chiếc đuôi của chúng có tác dụng như bánh lái khi bơi dưới nước.

  chó American Water Spaniel

  Chó săn lội Mỹ có bộ lông với 2 lớp xoăn dày, lớp lông ngoài xoăn gợn sóng như một chiếc áo khoác hay các lọn tóc cùng với lớp lông bên trong bảo vệ chúng chống lại thời tiết lạnh. Lông của chúng xoăn hoặc lượn sóng khác nhau tùy theo cơ thể của mỗi con, lông của chúng thường có màu nâu đỏ thẫm, màu sôcôla và có những đốm lông trắng trên ngực.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ rất thông minh và rất dễ huấn luyện, nó rất chăm chỉ và nhiệt tình với công việc. Nó cũng rất dũng cảm và là một loài chó đồng hành rất tuyệt. Chúng rất thân thiện, dễ chịu, năng động, kiên trì và biết vâng lời. Loài chó này rất hòa đồng và tuyệt vời để ở bên trẻ em và là bạn tốt của những vật nuôi khác trong gia đình. Chúng cũng khá là phá phách trong nhà.

  chó American Water Spaniel

  Tuy vậy chúng khá nhạy cảm và không thích bị rèn luyện với một phương pháp hà khắc, chủ nhân của nó cần phải có tính kiên trì, nhẹ nhàng và bình tĩnh, nếu không sẽ tạo cho nó trở nên rụt rè và bướng bỉnh. Nó rất thích được quan tâm và chú ý, nó cũng là một vật nuôi giải trí thú vị. Khi chúng nhàm chán thường có xu hướng sủa và rên rỉ tuy nhiên khi được đáp ứng nhu cầu thì chúng rất năng động và phấn khích. Chúng cũng thích môi trường năng động, giống chó này cũng rất cảnh giác, nó là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và là người bạn đồng hành trung thành, một người canh gác giỏi và là thợ săn lội nước chuyên nghiệp.

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ

  Chăm sóc

  Giống chó này rất yêu thích các hoạt động dưới nước, chúng cũng năng động và cực khoái hoạt động. Giống chó này dễ sống trong nhà hay căn hộ, miễn là chúng có thể được vận động đầy đủ và cần có một lịch trình tập thể dục thường xuyên. Nếu được huấn luyện tốt chúng sẽ là một con "robot" để làm việc vặt cực kỳ hiệu quả.

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ
  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ con

   Bộ lông của nó cần được kiểm tra thường xuyên hàng tuần vì lông của nó rất dễ bị dầu nhờn. Chúng cần chải lông hai lần một tuần và tắm rửa cho chúng khi lông có mùi hôi.

  Trong quá trình huấn luyện nó nên tránh sử dụng các hình phạt khi nó sai, nên thường xuyên khen ngợi thì chúng sẽ rất vâng lời và làm tốt hơn.

  Sức khỏe

  Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm. Chúng là vật nuôi dễ nuôi và ít mắc các chứng bệnh thông thường. Chúng chỉ hiếm gặp một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh van hai lá, loạn sản xương hông của chó (CHD), ống động mạch (PDA) và hẹp phổi, bị teo dần võng mạc (PRA) và sai khớp xương bánh chè.
 • 0 bình luận cho " Giống chó American Water Spaniel - Chó săn lội Mỹ "