• Giống chó American Staffordshire Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó American Staffordshire Terrier gây ấn tượng bở sức mạnh, tinh thần bảo vệ và lòng dũng cảm không sợ hãi. Giống chó này được hiệp hội giống chó Kennel Club Mỹ công nhận. Nó thường bị nhầm lẫn với giống chó "American Pitbull Terrier". Sự khác biệt chính là giống American Staffordshire Terrier thường có một cấu trúc xương lớn hơn và nặng hơn so với giống American Pit Bull Terrier

  Giống chó American Staffordshire Terrier
  Giống chó American Staffordshire Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó American Staffordshire Terrier được xem như người anh em họ với giống chó American Pit Bull Terrier (Pitbull). Vào thế kỷ XIX ở vùng Staffordshire của nước Anh, những nhà lai tạo người Mỹ đã lai tạo từ nhiều giống chó sục, Pit bull và Staffordshire Bullterrier đã tạo ra giống chó American Staffordshire Terrier. Giống chó này có thân hình lớn hơn và trọng lượng nặng hơn so với giống Pitbull.

  American Staffordshire Terrier

  Loài chó này được hiệp hội giống chó Kennel Club Mỹ công nhận vào năm 1936, sau đó được công nhận là giống chó riêng biệt với Pitbull vào năm 1972.

  Trong những năm 1980 thì hiệp hội giống chó Mỹ đã ban bố luật nhắm mục tiêu hạn chế nhân giống của loài này. Tuy nhiên đến ngày nay giống chó này vẫn là vật nuôi phổ biến.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó American Staffordshire Terrier((Am Staff) có một cơ thể vô cùng mạnh mẽ, chúng có một cơ bắp chắc nịch và vóc dáng mạnh mẽ. Chúng có cân nặng từ 25 - 30 kg và chiều cao từ 43 – 48 cm.

  Chó American Staffordshire Terrier

  Giống chó Am Staff này có một cái đầu to, mõm dài vừa phải và hàm răng sắc khỏe xếp thành hình răng cưa. Đôi mắt của chúng tối, tròn và nằm khá xa nhau, có mí mắt màu hồng.

  Đôi tai vểnh cao dựng đứng trên đầu và thường bị cắt hoặc kiền lại từ nhỏ. Lông của nó dày, cứng, bóng mượt và có nhiều màu khác nhau tuy nhiên thường ít màu trắng. Đuôi của nó ngắn so với kích thước cơ thể và thon nhọn về chóp đuôi.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó American Staffordshire Terrier (chó sục Pitbull Mỹ) là một giống chó có tính tình ổn định, thông minh, tình cảm, thoải mái và tự tin. Chúng thường nhẹ nhàng và có tính hướng ngoại, nó thân thiện đối với mọi người kể cả người lạ nếu có chủ của nó ở bên, nó là một con vật nuôi tốt bụng trong gia đình, hài hước, rất trung thành và tình cảm. Giống chó này đối tốt với trẻ em và người lớn. Chúng luôn luôn biết vâng lời và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân của mình.

  Giống chó American Staffordshire Terrier

  Giống chó này cũng là một con chó bảo vệ cực kỳ dũng cảm và thông minh, chúng rất đáng tin cậy, chúng sẽ chiến đấu tới cùng dù chết để bảo vệ tài sản và chủ của mình, nó sẵn sàng chống lại mọi kẻ thù cho đến chết nếu đối phương đe dọa tới những người thân yêu của nó.

  Loài chó này có khả năng chịu đựng đau đớn rất cao. Giống chó này cũng tương đối cứng đầu và có thể trở nên rất hung dữ nếu không được rèn luyện từ nhỏ. Bởi vì cá tính mạnh nên chúng sẽ không phù hợp vời người chủ thụ động, nó cần một người chủ tự tin, mạnh mẽ để lãnh đạo và biết cách huấn luyện chúng một cách bài bản. Để nuôi chúng, bạn cần phải hiểu biết kỹ về giống chó này để biết cách huấn luyện nó, vì bản chất hung dữ từ tổ tiên của chúng khi trỗi dậy sẽ rất nguy hiễm.

  Chăm sóc

  Chúng khá tích cực và có thể thích hợp với điều kiện sống kiểu căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Loài chó này thích hợp với thời tiết ấm áp. Chúng cần có các hoạt động tích cực và đều đặn. Nên đeo rọ mõm và dắt chúng bằng xích khi đi dạo phố để tránh xung đột với các loài chó khác. Do rất năng động nên cần có không gian để vận động hay dắt đi dạo thường xuyên.

  American Staffordshire Terrier
  Giống chó American Staffordshire Terrier con

  Giống chó American Staffordshire Terrier thích hợp ở vùng khí hậu ôn đới ấm áp, nó cũng sẽ thoải mái khi ở trong nhà hoặc điều kiện sống kiểu căn hộ và không gian hẹp. Chỉ cần đảm bảo cho chúng được tập thể dục hàng ngày và  đi dạo ở ngoài trời. Nó cũng rất dễ chăm sóc, vì chúng có sức đề kháng rất mạnh, lông ngắn nên cũng chỉ cần thỉnh thoảng chải lông cho chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó American Staffordshire Terrier có tuổi thọ trung bình từ 9 đến 15 năm. Chúng cũng gặp một số chứng bệnh liên quan đến bệnh tim, loạn sản xương hông, suy giáp, teo võng mạc tiến triển (PRA), cũng có thể bị vỡ dây chằng và dị ứng.
 • 0 bình luận cho " Giống chó American Staffordshire Terrier "