Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Afghan Hound - Chó quý tộc

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Afghan Hound - Chó quý tộc tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Afghan Hound - Chó quý tộc.Cách nuôi chó Afghanistan.Giống chó Afghanistan có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Afghan Hound nhạy cảm và độc lập, đây là giống chó có bề ngoài khá đặc biệt gây ấn tượng bởi một bộ lông dài mượt và  khuôn mặt kỳ lạ, rất ấn tượng. Đây sẽ là một con vật nuôi phù hợp với những người thích sự trầm tĩnh. Tên ban đầu của giống chó này Tazi, nó được xác định ở niên đại vào thời kỳ tiền - Kitô giáo và được xem là một trong những giống chó cổ xưa nhất

Afghan Hound
Giống chó Afghan Hound - Chó quý tộc

Các thông tin chi tiết về giống chó Afghan Hound

Tính cách sang trọng, kiêu hãnh và sống khép kín và tính cách khá trầm ngâm là đặc điểm tiêu biểu của giống cho Afghanistan, nó như là một vị quý tộc trong số những con chó. Nó là một thợ săn tuyệt vời và cũng là một người bạn đồng hành trung thành.

Afghan Hound

Nguồn gốc 

Giống chó Hound Afghanistan là một giống chó cổ xưa. Nó là giống chó săn đuổi Trung Đông, và tổ tiên của nó có niên đại vào thời gian của các vị vua Ai Cập. Ban đầu, loài này được sử dụng như một con chó săn ở các bộ lạc du mục săn bắn để lấy thịt động vật, dần dần, sau nhiều thế hệ trên các vùng đất miền núi của Afghanistan, Hound Afghanistan phát triển thành một con chó nhanh nhẹn với khả năng chịu đựng tuyệt vời và khả năng chạy nhảy rất giỏi.

Afghan Hound

Trong nhiều thế kỷ, loài này được phân lập ở núi Afghanistan và lần đầu tiên được đưa đến Anh trong nửa đầu của thế kỷ 20. Những con chó này ban đầu được gọi là Barukhzy Hounds hoặc Persian Greyhounds và cuối cùng đã được các giới quý tộc ưa chuộng nuôi nhất.

Giống chó này nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người và nó được nhận một giải thưởng của thế giới rất hào nhoáng, nó đạt đỉnh cao của sự nổi tiếng vào những năm 1970 và còn nổi tiếng khắp thế giới đến tận bây giờ.

Đặc điểm ngoại hình

Lông của nó dài mượt tương tự như sợi tóc người và đi kèm với các màu sắc khác nhau, toàn bộ cơ thể của nó đều  được bao phủ dày với bộ lông dài thậm chí ở tai và chân. Khi nó trưởng thành thì có lông ngắn hơn ở phía sau vai và dọc trên lưng. Chiều cao của chó đực 68–74 cm và cân nặng là 27,18 kg, chó cái cao 63–69 cm và cân nặng là 22,65 kg.

Afghan Hound

Nó có thân hình thẳng và dài vừa phải rất mạnh mẽ, điều này cho phép nó có thể di chuyễn một cách dễ dàng và nhay nhẹn, nó rất giỏi leo trèo trên địa hình núi đá. Nó có một bàn chân to để khỏi bị thương tích phát sinh từ việc chạy trên mặt đất thô cứng, và bộ lông dày để chống lại thời tiết lạnh. Chiếc đuôi của nó không quá ngắn, hơi cong nhẹ, dáng đi đầu ngẩng cao thể hiện sự kiêu hãnh và trang nghiêm rất cá tính.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Hound Afghanistan khá khép kín và đôi khi nhút nhát, tuy nhiên nó yêu thích công việc săn bắt và đuổi theo, nó có thể sủa một lần hoặc hai lần khi một người lạ vào nhà, nó làm nhiệm vụ giám sát rất tốt.Tuy nhiên, chú chó Hound Afghanistan không hề thân thiện với trẻ em.

Afghan Hound

Giống cho này rất độc lập và hầu như nó chỉ làm theo các quyết định riêng của mình mà không giống như những loài chó khác thường làm hài lòng con người. Tuy nhiên nó cần thời gian để được huấn luyện và cần sự kiên nhẫn mới có thể thuần phục được giống chó này vì nó sẽ khó để hợp tác.

Chăm sóc & Thức ăn

Con chó nhà hoàn hảo này đòi hỏi phải đánh răng cẩn thận và thường xuyên chải chuốt bộ lông của nó. Cần phải chăm sóc đặc biệt vào thời khi nó rụng lông. Giống Hound Afghanistan cũng cần được tập thể dục hàng ngày như đi bộ dài hoặc chạy ngắn.

Những người yêu chó săn Afghan nên thường xuyên cho nó được chạy ở ngoài trời và nằm ngủ trên một chiếc giường mềm mại. Cần phải có một hàng rào cao để ngăn cản nó không được tự ý bỏ ra ngoài, nó có thể chạy nhanh hơn ngựa.

Afghan Hound

Sức khỏe

Giống chó Hound Afghanistan, có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm, không dễ bị bất kỳ vấn đề lớn nào về sức khỏe. Cần lưu ý rằng nó có thể bị chấn thương đuôi và nhạy cảm với thuốc mê, thuốc an thần. Nó cũng có thể mắc các bệnh về tim như loạn sản nanh hông (CHD), đục thủy tinh thể và bệnh lý tủy hoại tử.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật