• Giống chó Eskimo Mỹ - American Eskimo Dog

  Tác giả: Nhà Chiêm Tinh
  Xuất bản: Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015
  A- A+
  Chó Eskimo Mỹ được mệnh danh là "loài chó xinh đẹp", nó nổi bật với bộ lông màu trắng tinh khiết và đôi mắt đen nhánh. Chó Eskimo là một giống chó Bắc Âu, một thành viên của gia đình giống Spitz. Eskies là một chú chó đồng hành với những người thích giải trí và yêu gia đình. Chó Eskimo rất thân thiện với gia đình và bạn bè, nhưng cũng khá dè chừng người lạ

  Chó Eskimo Mỹ - American Eskimo Dog

  Nguồn gốc

  Nguồn gốc thực sự của chó American Eskimo là không rõ ràng, tuy nhiên nó được cho là có nguồn gốc từ Đức, những con chó Eskimo này là con cháu của giống chó Spitz Đức màu trắng sau đó được đưa đến Mỹ.

  Chó Eskimo Mỹ biểu diễn ở nhiều rạp xiếc khắp nước Mỹ trong thế kỷ 19. Với thân hình phủ một màu trắng rực rỡ của mình và khả năng thực hiện những thủ thuật biến hóa với bộ lông tuyệt vời của chúng, nó được rất nhiều người quan tâm và yêu quý.

  Năm 1917, giống Spitz này được đổi tên thành American Eskimo Dog. Tại đây hiệp hội chó American Eskimo Dog được thành lập vào năm 1985, và vào năm 1995 hiệp hội chó cũng công nhận giống chó Eskimo thuộc danh sách giống chó riêng biệt, nhưng chúng vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với tổ tiên giống chó Spitz Đức.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó Eskimo trưởng thành có chiều cao từ 38 - 48 cm và cân nặng từ 8 - 16kg

  American Eskimo Dog

  Nó có bộ lông dày đặc với 2 lớp bao phủ, bộ lông ở ngoài như một chiếc áo khoác dài bao phủ thân hình của nó, lông của nó có thể thẳng hoặc xoăn gợn sóng. Màu sắc chủ đạo của giống chó American Eskimo Dog là màu trắng tinh khiết, hoặc màu kem. Bộ lông của nó có khả năng chống nước và bảo vệ nó chống lại thời tiết lạnh khắt nghiệt.

  Chó Eskimo Mỹ có một thân hình hơi dài và chắc khỏe, có nhiều nét tương đồng như giống Spitz Bắc Âu. Chó Eskimo có dáng đi nhanh nhẹn, mạnh mẽ và rất cảnh giác.

  Đặc điểm tính cách

  Chó Eskimo Mỹ là một giống cho rất tình cảm và trìu mến, nó có tính cách vui tươi, thân thiện và rất tuyệt vời để làm bạn với trẻ em. American Eskimo Dog rất duyên dáng nhưng cũng rất độc lập, mạnh mẽ và thông minh, nó rất biết cách làm hài lòng người khác, nó rất cảnh giác với người lạ và là một con chó làm nhiệm vụ tình báo rất giỏi.

  Chó Eskimo

  Chó Eskimo Mỹ có bản năng cảnh giác và nghi ngờ rất cao độ, vì vậy nó thường lo âu và sủa, nó cũng không thích sống chung với những vật nuôi khác, đôi khi nó gây ồn ào, tò mò, nó cần được huấn luyện từ nhỏ để tạo nên tính cách ổn định cho nó. Với bản chất thông minh nên nó có khả năng học hỏi nhanh chóng.

  Chó Eskimo Mỹ - American Eskimo Dog
  Chó Eskimo Mỹ - American Eskimo Dog con

  Chăm sóc và thức ăn

  Chó Eskimo Mỹ yêu thích thời tiết lạnh, nó cũng thích nghi với cuộc sống trong nhà nếu được vận động đầy đủ. Nó cũng rất năng động vì vậy giống chó Eskimo Mỹ cần tập thể dục nhiều và đi dạo dài hàng ngày. Đừng để nó ở một mình trong thời gian dài vì nó dễ trở nên phá hoại, nó rất thích được làm việc và bận rộn.

  Chó Eskimo Mỹ

  Bộ lông của chúng phải được chải hai lần một tuần và cần chăm sóc nhiều hơn trong thời kỳ rụng lông.

  Sức khỏe

  Chó Eskimo Mỹ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 12 đến 14 năm, nó dễ mắc các bệnh nhẹ như sai khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông của chó (CHD), và teo võng mạc tiến triển (PRA). Thỉnh thoảng bị tiểu đường.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Eskimo Mỹ - American Eskimo Dog "