• Giống chó Bull Mỹ - American Bulldog

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015
  A- A+
  American Bulldogs - Chó Bull Mỹ ban đầu đã được sử dụng để kéo gia, bảo vệ gia súc. Giống chó này được lai tạo từ giống chó Bun Anh và có nguồn gốc từ giống chó ngao chiến đấu. Chó Bull Mỹ khá hiền lành với người thân thuộc và cực kỳ hung dữ với người lạ

  Chó Bun Mỹ
  Giống chó Bull Mỹ 

  Nguồn gốc chó Bull Mỹ - American Bulldog

  American Bulldog được gọi là chó Bull Mỹ hoặc đôi khi được gọi chó Bull Anh, nó có nguồn gốc từ  những con chó ngao chiến đấu đã được đưa đến quần đảo Anh bởi những người La Mã, nó được sử dụng trong một môn thể thao đẫm máu gọi là bullbaiting và cũng được sử dụng như một con chó săn bắt và canh gác.  Đến cuối chiến tranh thế giới II, giống chó này gần như tuyệt chủng, tuy nhiên, một vài nhà lai tạo quyết định phục hồi chúng và tạo ra giống chó Bun Mỹ.

  Vì vậy sau này giống chó này được ghi chép bắt nguồn từ giống chó ở Anh và trở thành giống vật nuôi có nguồn gốc ở Mỹ với mục đích trông coi trang trại, xua đuổi lợn rừng, bảo vệ gia súc, chống trộm, và giữ gìn tài sản của chủ nhân. Qua lai tạo hai dòng khác nhau của Bulldogs nó chỉ hơi giống tổ tiên ngày trước, tuy nhiên bản tính của loài chó này vẫn còn rất hung dữ và hiếm thấy một con chó bun hiền lành. Chúng cũng là một trong những giống chó nguy hiểm nhất. Loài chó Bull được công nhận bởi United Kennel Club vào năm 1999.

  Chó American Bulldog - Chó Bun Mỹ

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó Bull Mỹ có một ngoại hình rất mạnh mẽ và cơ bắp với trọng lượng cân nặng từ 32–54 kg và chiều cao từ 55–75 cm. Khác với chó Bull Anh có ngoại hình bặm trợn, giống chó Bun Mỹ gây ấn tượng với thân hình to cao với vẻ đáng sợ, chúng có cái đầu lớn và vuông với đôi má chảy sệ, tai hơi cụp, mũi đen và hàm răng sắc khỏe.  

  Chó American Bulldog - Chó Bun Mỹ

  Chó Bull Mỹ có một bộ lông ngắn và mềm mại, đã có nhiều sự thay đổi về màu sắc của nó, tuy nhiên màu sắc chính vẫn là màu đen, màu xanh. Đặc điểm dễ nhận dạng ở phần mắt của chúng thường có một vện màu lớn.

  Đặc điểm tính cách

  Mặc dù chó Bull Mỹ lớn hơn loài chó Bun Anh nhưng tính khí của các con chó Bun là rất giống nhau. Chó Bun có tính tình hung dữ, dũng cảm, quyết đoán và khó cởi mở với người lạ. Chúng cũng rất tự tin, dũng cảm và trung thành với chủ. Chúng có một bản năng bảo vệ người thân mạnh mẽ, nó có thể xả thân đến chết để cứu chủ nhân của mình ở trong mọi tình huống nguy hiểm, qua quá trình lai tạo giống chó này đã được loại bỏ bản năng hoang dã, hung hăng thay vào đó nó rất năng động, và thân thiện, tuy vậy nó cũng mang bản chất của loài chó săn cùng với bản tính tuyệt đối trung thành với chủ nhân, nó có thể tấn công kẻ thù khiến đối phương đến chết nếu được lệnh của chủ nhân.

  Giống chó Bun Mỹ

  Với bản năng bảo vệ và tự vệ rất cao nên người chủ của chó Bun phải tập cho nó hòa đồng với môi trường từ nhỏ và dạy dỗ chúng thân thiện hơn. Chó Bull Mỹ rất trung thành, ngoan ngoãn và rất biết nghe lời chủ chứ không bướng bỉnh, cứng đầu như chó Bull Anh.

  Chúng có thể chiến đấu với chó hoang, bò, chúng cũng khá hung dữ với đồng loại và người lạ. Tuy vậy chó Bun nói chung cũng rất yêu quý trẻ em.

  Giống chó Bun Mỹ

  Chăm sóc

  Bộ lông của chó Bull Mỹ đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên, nó cũng hay chảy nước dãi và nước miếng. Nó có thể sống ngoài trời hoặc trong nhà đều được, tuy nhiên nó cần được tập thể dục ngoài trời và tham gia các hoạt động vận động để tránh bị buồn chán.

  Chó American Bulldog - Chó Bun Mỹ
  Giống chó Bun Mỹ con

  Sức khỏe

  Chó Bull Mỹ thường có tuổi thọ từ 10-16 năm và được coi là một giống chó khỏe mạnh. Nó cũng gặp số vấn đề về di truyền phổ biến như bị rối loạn hệ thần kinh,sưng hoặc thay đổi trong một số tế bào võng mạc, các rối loạn về thận và tuyến giáp, loạn sản xương hông, khuỷu tay loạn sản (vấn đề này dễ gặp ở chó giống chó Bun trưởng thành), ung thư xương và một số bệnh về mắt.

 • 0 bình luận cho " Giống chó Bull Mỹ - American Bulldog "