• Giống chó Alaskan Klee Kai - Husky tí hon

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015
  A- A+
  Chó Alaskan Klee Kai đã được phát triển khá gần đây bởi một người phụ nữ ở Alaska đã lai tạo từ một giống chó Husky và dần phát triển thành loài chó riêng có kích thước khá nhỏ nhắn với tên gọi Alaskan Klee Kai. Nó mang nhiều đặc điểm của giống chó Husky, nhưng cũng rất hiếm gặp loài chó này vì nó vẫn chưa phổ biến nhiều

  Chó Alaskan Klee Kai - "Husky tí hon"
  Chó Alaskan Klee Kai  thuộc thuộc loài chó thu nhỏ lai tạo từ giống chó Husky 

  Nguồn Gốc

  Chó Alaskan Klee Kai là một giống chó mới hơn thuộc giống chó Husky, nguồn gốc của nó được ghi chép chi tiết. Trong những năm 1970 một người phụ nữ tên là Linda Alaskan Spurlin đã bắt gặp một cón chó có đặc điểm giống hệt chó Husky Siberian tại Oklahoma. Ngay sau đó bà quay về Alaskan và bắt đầu cố gắng để lai tạo giống chó thành một giống Husky phiên bản thu nhỏ với những đặc điểm đặc biệt.

  Trong vòng khoảng 15 năm từ khi giống chó Alaskan Klee Kai xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của mọi người và họ bắt đầu mua nó làm vật nuôi trong gia đình, sau đó vì một số lý do về di truyền gen mà giống chó này đã không được tiếp tục lai tạo. Khoảng mười năm sau bà Spurlin quyết định kết thúc việc lai tạo giống Klee Kai. Hiện nay giống chó Alaskan Klee Kai cực kỳ hiếm.

  Chó Alaskan Klee Kai - "Husky tí hon"

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó Alaskan Klee Kai được gọi là một con chó Husky thu nhỏ, Alaskan Klee Kai là một con chó giống vừa với những đặc điểm rất giống Siberian Husky. Chó Alaskan Klee Kai trông như một thú đồ chơi thu nhỏ với trọng lượng từ 2 -10 kg và chiều cao 33 - 43 cm.

  Chó Alaskan Klee Kai - "Husky tí hon"

  Đặc điểm tính cách

  Chó Klee Kai là một con chó có ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương, thông minh và lanh lợi, nó cũng rất tình cảm. Alaskan Klee Kai trở thành một con vật nuôi trong gia đình rất thân thiện, tuy nhỏ bé nhưng chúng rất dũng cảm và trung thành, nó cũng có xu hướng rất thận trọng với người lạ và trẻ nhỏ, nó cần tiếp xúc nhiều để làm quen với những người thân thuộc, một khi đã quen người thân con chó này sẽ trở nên rất tình cảm và vui vẻ. Chó Alaskan Klee Kai cũng làm nhiệm vụ canh gác rất giỏi.

  Chó Alaskan Klee Kai - "Husky tí hon"

  Chăm sóc 

  Chó Klee Kai có bản tính năng động và thích hoạt động, vì vậy chúng cần được tập thể dục hàng ngày và có một không gian thoáng để chúng có đủ tự do chạy nhảy.

  Bộ lông của nó gồm 2 lớp khá dày vì vậy cũng cần thường xuyên chải lông cho nó.

  Chó Alaskan Klee Kai - "Husky tí hon"

  Sức khỏe

  Tuổi thọ trung bình của giống chó này là khoảng 10 đến 13 năm. Chúng ít có các bênh tật liên quan đến vấn đề di truyền, thỉnh thoảng chúng thường có dấu hiệu bệnh tật như đục thủy tinh thể là thiếu niên, bệnh gan, sai khớp xương bánh chè và các vấn đề về tim, tuyến giáp.

 • 0 bình luận cho " Giống chó Alaskan Klee Kai - Husky tí hon "